4 Bước Quy Trình Bọc Răng Sứ Chuẩn Y Khoa Nha Khoa MIC

Bọc răng sứ mất bao lâu? Cách bọc răng sứ thế nào? Tất cả sẽ bật mí thông qua quy trình bọc răng sứ chuẩn y khoa tại nha khoa MIC nhé!

Các loại răng sứ và ưu nhược điểm của chúng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều tên gọi răng sứ: răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon, răng sứ ngọc trai… Nhưng đó chỉ là tên gọi thương mại. Thực chất, răng sứ có 2 loại cơ bản đó chính là: răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Được phân biệt dựa vào khung sườn làm nên răng sứ

Răng sứ kim loại, răng sứ titan

răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại, răng sứ titan

Răng sứ kim loại, răng sứ titan có cấu tạo gồm 2 lớp. Phần khung sườn lcó thành phần kim loại kim loại. Thông thường sẽ là hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Bên ngoài là một lớp sứ mỏng, đảm bảo chức năng thẩm mỹ. Răng sứ cố định trên mão răng thật thích hợp đứng độc lập, làm cầu răng.

Ưu điểm:

 • Chịu lực tốt, độ bền cao, khách hàng ăn nhai thoải mái
 • Giá thành rẻ, chi phí chỉ từ 1.500.000đ/ răng
 • Phân phối rộng rãi, dễ dàng tìm thấy dòng răng sứ này tại các nha khoa
 • Tuổi thọ từ 10 – 15 năm

Nhược điểm:

 • Vì có thành phần kim loại nên sử dụng lâu năm sẽ bị oxi hóa. Phần kim loại bên trong sau 1 thời gian sử dụng sẽ gây đen viền nướu, mất thẩm mỹ
 • Màu răng đục, không được trong, sáng bóng
 • Dễ gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Nhất là những người bị dị ứng với kim loại
 • Nguyên nhân hơi thở có mùi hơn răng như bình thường

Răng sứ toàn sứ

răng toàn sứ
Răng sứ toàn sứ

Giống như tên gọi, răng sứ toàn sứ được làm hoàn toàn phần bằng sứ. Bao gồm 2 phần: khung bên trong và lớp bên ngoài đều từ sứ, không pha trộn kim loại. Đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả điều trị cao nhất. Mão sứ sẽ được gắn trực tiếp trên cùi răng thật đẹp tự nhiên. Quy trình bọc răng sứ cũng chuẩn xác hơn. Được cả bác sĩ và khách hàng tin tưởng lựa chọn hàng đầu.

Ưu điểm:

 • Y hệt như răng thật
 • Răng sứ có độ bóng, phản quang tốt
 • Cạnh rìa cắn trong mờ tự nhiên
 • Thẩm mỹ và hiệu quả ăn uống lâu dài, không kích ứng và biến đổi trong môi trường miệng
 • Tuổi thọ lên đến 20 năm, thậm chí là suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách
 • Độ bền gấp 5 lần răng thật
 • Không bị nhiễm màu thực phẩm
 • Thực hiện bọc sứ mang lại nụ cười đẹp và nụ cười tốt nhất hiện nay
 • Áp dụng chương trình làm răng sứ trả góp khi làm răng sứ là giải pháp sở hữu nụ cười đẹp và cười tốt nhất 
 • Bác sĩ thực hiện bọc sứ tại nha khoa uy tín có kỹ thuật chính xác, cùng thăm khám sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng và chăm sóc tốt sẽ giúp răng có chức năng ăn nhai tốt và sử dụng vĩnh viễn

Nhược điểm

 • Đòi hỏi thực hiện bới bác sĩ có kinh nghiệm phục hình răng sứ thẩm mỹ, đúng quy trình bọc răng sứ. Cách chọn răng với quy trình trồng răng đúng kỹ thuật để có được răng sứ cố định trên răng thật hoặc cầu răng chất lượng.
 • Chi phí cao so với răng sứ kim loại

Những trường hợp được chỉ định làm răng sứ

bọc răng sứ đẹp cho những trường hợp
Các trường hợp nên bọc răng sứ

Thực tế, răng thật vẫn là ưu tiên hàng đầu. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu răng tự nhiên đều đẹp, thẳng tắp, trắng sáng. Nhất là khi người Việt Nam, theo thống kê có đến 90% dân số gặp các vấn đề răng miệng. 45% trong số đó mắc các khuyết điểm về khớp cắn, răng lệch lạc, răng sứ cố định trên trụ Implant, răng bị nhiễm màu thực phẩm … Chính vì vậy bọc răng sứ ra đời. Là một giải pháp thiết yếu. Đã giúp hàng triệu người tìm lại được nụ cười, niềm vui trong cuộc sống. Bác sĩ thực hiện kỹ thuật chính xác, cùng thăm khám sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng và chăm sóc tốt sẽ giúp răng có chức năng ăn nhai tốt và sử dụng vĩnh viễn.

Cách chọn răng với quy trình trồng răng đúng kỹ thuật để có được răng sứ cố định trên răng thật hoặc cầu răng chất lượng. Tất cả hướng đến nụ cười đẹp và nụ cười tốt nhất hiện nay. 

Chọn lựa loại răng sứ phù hợp bởi làm răng sứ là giải pháp tốt nhất cho người bệnh muốn khắc phục thẩm mỹ mà không phải mài nhỏ xíu cái răng. Nếu chẳng may gặp các khuyết điểm sau đây, bạn có thể đến gặp bác sĩ để tìm hiểu phương pháp và quy trình bọc răng sứ cho trường hợp của mình:

 • Tình trạng răng bị thưa, hô/ móm
 • Tình trạng răng bị lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn
 • Tình trạng răng bể, mẻ/ vỡ, đau răng
 • Răng bị nhiễm màu thực phẩm
 • Răng đã bọc sứ kim loại, răng sứ titan muốn cải thiện chất liệu toàn sứ với răng sứ cố định trên cùi răng thật
 • Tình trạng răng không đều màu, nhiễm màu do nhiều nguyên nhân mà không thể tẩy trắng. Ví dụ như nhiễm màu thực phẩm, nhiễm màu kháng sinh
 • Khắc phục răng mất
 • Đặc biệt, tình trạng răng sứ cũ bị xuống cấp, bể, vỡ
 • Phục hình răng sứ cố định trên trụ Implant

Các cách bọc răng sứ phổ biến hiện nay

Đầu tiên là chọn nha khoa uy tín nếu bệnh lý răng miệng không tốt hoặc bạn mắc phải các bệnh lý về nướu. Để xem xét răng như bình thường, răng hàm sưới, răng hàm trên Tùy vào khuyết điểm, mong muốn khắc phục của mỗi người. Mà Bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị cùng quy trình thực hiện bọc răng sứ phù hợp. Tất cả hướng đến nụ cười tốt, cười đẹp và cười tự tin và nụ cười tốt nhất hiện nay. 

Quá trình thực hiện làm mão răng chính xác

Đầu tiên là chọn nha khoa uy tín với hướng dẫn thực hiện tận tình. Cách chọn răng với quy trình trồng răng đúng kỹ thuật để có được răng sứ cố định trên răng thật hoặc cầu răng chất lượng. Thực hiện làm mão răng sứ đơn lẻ áp dụng cho trường hợp phục hình 1 răng. Răng đó bị tổn thương, khiếm khuyết về thẩm mỹ, hoặc đã qua điều trị nội nha.

Bên cạnh đó, quy trình trồng răng, bọc răng sứ mão răng đơn lẻ còn áp dụng khi thực hiện thẩm mỹ toàn hàm. Mỗi mão răng tổng hợp lại sẽ làm nên tổng thể hài hòa. Được canh đo tỷ lệ thẩm mỹ và hiệu quả điều trị từ Bác sĩ chuyên phục hình răng. Bác sĩ thực hiện kỹ thuật chính xác, cùng thăm khám sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng và chăm sóc tốt sẽ giúp răng có chức năng ăn nhai tốt và sử dụng vĩnh viễn.

Quy trình bọc răng sứ mão đơn lẻ được bắt đầu từ việc mài răng. Sau đó chụp mão răng sứ lên cùi răng thật đã mài mà không phải mài nhỏ xíu cái răng như bình thường. Sao cho răng sứ cố định và đẹp tự nhiên và nụ cười tốt, cười tự tin toàn phần. Răng sứ phù hợp và răng xuất sứ rõ nguồn gốc với dòng răng sứ cố định trên mão răng thật đảm bảo nguồn gốc cho những khách hàng mong muốn có nụ cười đẹp, cười tự tin, khỏe mạnh trực tiếp được điều trị bởi bác sĩ có kinh nghiệm. 

Quá trình thực hiện làm cầu răng chính xác

Cầu răng sứ được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân mất 1 hoặc nhiều răng. Mà hai bên vị trí mất răng vẫn còn 2 răng trụ. Cầu răng sứ được bác sĩ thực hiện khi khách hàng không muốn làm hàm tháo lắp, và cũng chưa muốn cấy ghép Implant. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành quy trình bọc răng sứ theo phương pháp làm cầu răng để phục hình lên vị trí mất răng. Tất cả hướng đến nụ cười đẹp và nụ cười tốt nhất hiện nay.

Khách hàng có thể lựa chọn các dòng răng sứ cố định trên bảng giá niêm yết. Cùng chính sách răng sứ trả góp sẽ được gắn liền với mỗi khách hàng với các dòng răng sứ chất lượng. 

Quy trình bọc răng sứ cơ bản gồm các bước nào?

quy trình bọc răng sứ nha khoa MIC
Quy trình bọc răng sứ nha khoa MIC

Quy trình trồng răng sứ tại nha khoa MIC được đúc kết và lên kế hoạch bởi đội ngũ Bác sĩ Răng Hàm Mặt trên 10 năm kinh nghiệm. Cách bọc răng sứ thế nào? Quy trình bọc răng sứ ra sao? Nha khoa MIC sẽ bật mí: Các bước trong quy trình bọc răng sứ được thực hiện chuẩn Y khoa, đảm bảo khoa học, hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất. Tại nha khoa MIC, quy trình bọc răng sứ cơ bản bao gồm 4 bước:

Bước 1: Thăm khám răng miệng & tư vấn bệnh lý cho mỗi người bệnh

Để lên được quy trình trồng răng sứ. Trước tiên Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát. Chụp phim CT Cone Beam để đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại. Có phù hợp để thực hiện răng sứ hay không. Sau đó mới đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

Chọn lựa loại răng sứ phù hợp bởi làm răng sứ là giải pháp tốt nhất cho người bệnh muốn khắc phục thẩm mỹ mà không phải mài nhỏ xíu cái răng. Cách chọn răng phù hợp được bác sĩ tư vấn kỹ càng giữa nhiều dòng răng sứ. Nếu bệnh nhân đồng ý dựa trên sự tư vấn phác đồ điều trị của Bác sĩ. Nha khoa mới tiến hành bước tiếp theo. Làm răng sứ là giải pháp thời đại, đóng góp cho răng khỏe mạnh, xinh đẹp hơn. Các loại răng sứ có nguồn gốc cho những khách hàng sự an tâm hơn cùng chính sách làm răng sứ trả góp hỗ trợ đặc biệt. Dễ quyết định có nên làm răng sứ hay không, răng sứ luôn là lựa chọn cho sức khỏe răng miệng tốt không. 

Tại các bệnh viện nói chung, bệnh viện đại học y dược và tại Nha khoa MIC, các bác sĩ thực hiện việc bọc răng sứ thành thạo, đúng quy trình trồng/ bọc răng. Và hướng dẫn thực hiện chăm sóc răng tại nhà, phòng tránh các bệnh lý nha khoa cho khách hàng vô cùng tận tình. 

Nếu bệnh nhân mắc phải các bệnh lý nha khoa, bác sĩ phải thực hiện việc thăm khám răng miệng, điều trị bệnh lý và đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt không. Mới thực hiện răng sứ và làm đẹp đường cười. Để răng sứ luôn bền, cả răng hàm sưới, hàm trên mà không phải mài nhỏ xíu cái răng. Có thể nói răng bị đau răng, bệnh lý về nướu hoặc răng bịc sứ titan trước đây, đều không được, không thể làm sứ tức thời. Mà phải qua các bước thăm khám răng miệng tại bệnh viện, nha khoa cho người bệnh đảm bảo không mắc phải các bệnh lý về răng và nướu mới thực hiện việc thiết kế nụ cười.

Tại MIC, cũng gặp cũng nhiều người bệnh đã bọc phần sứ kim loại và bị viêm nướu. Cũng gặp nhiều khó khăn, cũng nhiều hệ quả do chọn lựa bệnh viện chưa uy tín. 

Bước 2: Sát khuẩn răng miệng & gây tê

Vô trùng trong ngành Y đặc biệt là thương hiệu nha khoa vô cùng quan trọng. Tránh nhiễm khuẩn, lây nhiễm chéo được yêu cầu nghiêm ngặt. Bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng miệng, sát khuẩn bằng dung dịch chuyên dụng. Sau đó tiến hành gây tê cục bộ cho vị trí làm răng sứ. Quy trình bọc răng sứ không thể thiếu bước này. Nhờ đó mà bệnh nhân không hề cảm giác đau nhức, khó chịu trong toàn bộ quá trình bọc răng sứ.

Bước 3: Mài cùi răng & lấy dấu

Bác sĩ sẽ tiến hành mài một ít mô răng. Mục đích là làm nhám bề mặt răng để có vị trí và điều kiện để chụp mão sứ kết thúc. Khách hàng có thể lựa chọn các dòng răng sứ cố định trên bảng giá niêm yết. Cùng chính sách răng sứ trả góp sẽ được gắn liền với mỗi khách hàng với các dòng răng sứ chất lượng. Đối với dán sứ Veneer thì quy trình bọc răng sứ sẽ có sự thay đổi một chút. Vì dán sứ không cần mài nhỏ cái răng, thậm chí là không cần mài răng. Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt toàn phần. Đầu tiên là chọn nha khoa uy tín, thực hiện đúng kỹ thuật để có được thương hiệu niềm tin sở hữu răng như bình thường.

Tùy thuộc vào mỗi thương hiệu nha khoa sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại mài cùi, lấy dấu khác nhau trong quy trình trồng răng sứ.Nhưng các bước của quy trình bọc răng sứ cơ bản sẽ giống nhau. Tại thương hiệu nha khoa MIC nói riêng, và một số bệnh viện nổi tiếng, các Bác sĩ ứng dụng công nghệ hiện đại nhất của ngành nha chính là CAD/CAM 3D.

Trong giai đoạn lấy dấu, Bác sĩ sẽ sửa soạn răng tạm để lắp vào cùi răng thật. Để khách hàng có thể về nhà chờ đợi ngày gắn răng kết thúc. Răng tạm được làm bằng nhựa nha khoa được các bệnh viện đại học y dược, bệnh viện răng hàm mặt tin tưởng. Chỉ có chức năng thẩm mỹ, không đóng quá nhiều vai trò trong việc ăn nhai. Chính vì vậy, khách hàng cần lưu ý việc ăn uống cần nhẹ nhàng trong giai đoạn dùng răng tạm nhé. 

Bước 4: Gắn răng sứ kết thúc

Từ 3 – 5 ngày sau khi đã chế tác răng sứ. Khách hàng sẽ quay lại nha khoa để gắn răng sứ kết thúc. Mão sứ gắn kết thúc trên trụ răng thật bằng keo nha khoa chuyên dụng. Răng chính hãng này phải đảm bảo tiêu chí về thẩm mỹ, khớp cắn…. Sao cho khách hàng thoái mái nhất khi sinh hoạt với chiếc răng mới. Đầu tiên là chọn nha khoa uy tín, thực hiện bọc sứ, quy trình trồng răng đúng kỹ thuật để có được răng nhai tốt toàn phần. 

Bọc răng sứ thực hiện đúng quy trình quan trọng như thế nào?

Thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ sẽ giúp Bác sĩ kiểm soát được chuyên môn. Bên cạnh đó khách hàng cũng thấy được sự rõ ràng, thứ tự và không bị hoang mang trong quá trình thực hiện quy trình bọc răng sứ. Bác sĩ cần phải trao đổi rõ quy trình bọc răng sứ cho bệnh nhân trước khi bắt đầu các bước bọc răng sứ. Phác đồ điều trị cần được công khai ngay từ bước đầu tiên. Như thế sẽ góp phần đẩy mạnh hiệu quả điều trị:

4 Bước Quy Trình Bọc Răng Sứ Chuẩn Y Khoa Nha Khoa MIC 1
Bọc răng sứ hiệu quả thẩm mỹ mang lại nụ cười mới cho khách hàng
 • Hiệu quả thẩm mỹ đảm bảo như phác đồ theo mong muốn của khách hàng
 • Hạn chế phát sinh thời gian của quy trình trồng/ bọc răng sứ
 • Thực hiện theo quy trình bọc răng sứ, tạo thói quen cập nhật check list cho ekip điều trị
 • Cảm giác, chức năng ăn nhai như răng thật, tuổi thọ sử dụng lâu dài, sử dụng vĩnh viễn
 • Rõ ràng, minh bạch trong quy trình bọc răng sứ

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ bên ngoài

Dù là răng thật hay răng sứ cũng cần có một ché độ chăm sóc hợp lý. 1 tuần đầu sau quy trình bọc răng sứ, khách hàng cần lưu ý về cách chăm sóc răng miệng. Để đảm bảo kéo dài tuổi thọ sử dụng răng sứ. Và cảm giác thoải mái về ăn nhai, thẩm mỹ hơn. Tất cả hướng đến nụ cười đẹp và nụ cười tốt nhất hiện nay. 

Đảm bảo thực hiện 5 bước chăm sóc răng miệng cơ bản

4 Bước Quy Trình Bọc Răng Sứ Chuẩn Y Khoa Nha Khoa MIC 2
Đánh răng sau mỗi bữa ăn
 • Sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng toàn phần
 • Đánh răng sau mỗi bữa ăn, ít nhất 2 lần/ ngày
 • Sử dụng nước súc miệng để làm sạch mảng bám, giữ hơi thở thơm tho
 • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý
 • Thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần

Lưu ý về ăn uống

4 Bước Quy Trình Bọc Răng Sứ Chuẩn Y Khoa Nha Khoa MIC 3
Chế độ ăn uống hợp lý sau bọc răng sứ
 • Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng
 • Hạn chế đồ cứng, dai 1 tuần đầu sau làm răng sứ
 • 1 tuần đầu sau bọc răng sứ, không hút thuốc, không sử dụng đồ uống có cồn

Tái khám theo đúng lời dặn của bác sĩ

Nha Khoa MIC – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín hàng đầu TPHCM

Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm

4 Bước Quy Trình Bọc Răng Sứ Chuẩn Y Khoa Nha Khoa MIC 4
Đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại Nha khoa MIC

Đội ngũ Bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm. Với sự dẫn dắt của Phó giám đốc chuyên môn là BS. CKII Nguyễn Chí Cường với hơn 30 năm kinh nghiệm ngành nha. Nguyên trưởng khoa bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, từng thực hiện những ca điều trị khó và phức tạp nhất nước ta. Đảm bảo đội ngũ Bác sĩ thực hiệnquy trình bọc răng sứ chuẩn Y khoa. Mang lại hiệu quả cao nhất, cùng với sự hài lòng cho khách hàng. Tất cả hướng đến nụ cười đẹp và nụ cười tốt nhất hiện nay. 

Cơ sở vật chất máy móc hiện đại

chup-phim-panaroma-toan-ham
Hệ thống chụp hàm mặt hiện đại nhất tại nha khoa MIC

Toàn bộ máy móc nha khoa được nhập khẩu 100% chính hãng từ đơn vị nổi tiếng. Ngành nha khoa hiện đại bỗng chốc thu bé lại thành thương hiệu Nha khoa MIC. Chính vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm với quy trình bọc răng sứ ứng dụng máy móc cận lâm sàng hiện đại như: máy chụp phim CT Cone Beam 3D, đầu chụp Sensor thế hệ mới…

Quy trình bọc răng sứ chuyên nghiệp

Quy trình bọc răng sứ chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu của Sở Y tế. Thực hiện theo chuẩn ISO 9001:2015 từng bước với sự kiểm soát chặt chẽ. Hạn chế sai số, tiết kiệm thời gian nhất có thể. Khách hàng có thể lựa chọn các dòng răng sứ cố định trên bảng giá niêm yết. Cùng chính sách răng sứ trả góp sẽ được gắn liền với mỗi khách hàng với các dòng răng sứ chất lượng. 

Chi phí rõ ràng, công khai, minh bạch

Bảng giá nha khoa MIC được cập nhật công khai tại website nha khoa và tại sảnh lễ tân nha khoa MIC thị trường. Chi phí phù hợp với mọi khách hàng lựa chọn giữa nhiều răng chính hãng trên thị trường. Bên cạnh đó, nha khoa MIC kết hợp với nhiều ngân hàng, thực hiện chương trình ưu đãi răng sứ trả góp 0% lãi suất. Để mọi khách hàng quyết định đều có cơ hội sở hữu được nụ cười mới khỏe đẹp với chi phí vô cùng hợp lý cho bệnh nhân có nhu cầu thực hiện việc tái tạo lại nụ cười với Bác sĩ bệnh viện đại học Y Dược, Bệnh viện răng hàm mặt. 

nha khoa MIC hợp tác ngân hàng Sacombank
Chương trình trả góp 0% lãi suất tại nha khoa MIC

Thông qua bài viết “4 bướcquy trình bọc răng sứ chuẩn y khoa tại nha khoa MIC” quý khách hàng đã có thêm những thông tin chi tiết. Và hiểu rõ hơn về quy trình bọc răng sứ là thế nào, kéo dài bao lâu. Từ đó thêm phần tự tin và thoải mái chia sẻ mong muốn bọc răng sứ thẩm mỹ của bản thân. Để đặt thêm câu hỏi, hoặc biết cụ thể quy trình bọc răng sứ của bản thân. Quý khách có thể liên hệ hotline 0383.29.29.79 hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với Bác sĩ MIC tại ĐÂY

Thông tin liên hệ

Nha Khoa MIC – “Chăm sóc nụ cười gia đình bạn”

Hotline: 0383.29.29.79

Địa chỉ : 288 Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ

Thời gian làm việc : 8h Sáng – 20h Tối

NHA-KHOA-MIC-CHAM-SOC-NU-CUOI-BAN
Nha khoa MIC – Chăm sóc nụ cười gia đình bạn

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Hãy giúp chúng tôi vài dòng đánh giá bên dưới.

Chúng tôi cần thêm thông tin gì để bài viết này được tốt hơn?