Sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được và 4 trường hợp

Bọc răng sứ mang lại nụ cười tươi mới trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ thắc mắc sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được?

Trong thời gian mang thai do nội tiết tố thay đổi, phụ nữ dễ mắc các bệnh lý răng miệng. Vì vậy bọc răng sứ chính là giải pháp tối ưu để phục hình răng. Mang lại thẩm mỹ tối ưu như ban đầu. Tuy nhiên hầu như trường hợp nào trong giai đoạn mang thai, bác sĩ đều khuyên nên đợi đến lúc sinh em bé xong mới nên thực hiện, nếu trường hợp đó không quá cấp thiết. Vậy sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được? Cùng tìm hiểu kỹ qua bài viết này nhé!

Nói thêm về phương pháp bọc răng sứ. Thì đâu là phương pháp dùng 1 mão sứ giả để bao bọc lên cùi răng thật. Nhằm phục hình tạo thân răng mới, có nhiệm vụ nâng cao thẩm mỹ, hồi phục mọi chức năng cho răng. 

Bọc răng sứ được chỉ định trong các trường hợp

Trước khi tìm hiểu sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được thì nên tìm hiểu bạn có thuộc tình trạng bệnh lý, trường hợp được chỉ định phải bọc răng sứ sau đây không nhé!

  • Bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm tuỷ nặng.  Việc  thay đổi tiết tố trong quá trình mang thai cũng dễ khiến phụ nữ mắc các bệnh lý về răng miệng càng nặng hơn.
  • Răng khiếm khuyết hình thể: men răng không đều, răng nhiễm màu kháng sinh tetracycline không hiệu quả trắng sáng khi tẩy trắng
  • Răng bể, vỡ, mẻ lớn
  • Răng lệch lạc, khấp khểnh, hô/ móm nhẹ

 Vậy sau khi sinh bao lâu thì bọc răng sứ được?

sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được

Việc sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được sẽ được giải đáp ngay sau đây. Phụ nữ sau sinh theo quan niệm như mới lột xác, vì vậy thể trạng đặc biệt yếu. Nhất là chuyện răng cỏ. Hơn hết, những thực phẩm mà được tiêu thụ bởi mẹ đều sẽ ảnh hưởng đến nguồn thức ăn – sữa mẹ của con. Vì vậy mọi vấn đề điều trị bệnh lý, thẩm mỹ đều phải hạn chế tối đa đến khi thể trạng người mẹ tốt hơn và cai sữa không còn cho bé bú nữa. 

Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện đại đã chứng minh, mọi phụ nữ đều có thể sinh hoạt bình thường sau giai đoạn ở cử. Kể cả việc bọc răng sứ sau sinh và trong khi cho con bú. Việc dùng thuốc tê trong khi thực hiện điều trị nha khoa là 1 lượng rất nhỏ, không ảnh hưởng đến mẹ, bé, chất lượng sữa mẹ. 

Vì vậy chỉ cần khi các mẹ thấy sức khoẻ tốt, tinh thần thoải mái thì có thể tiến hành bọc sứ mà không cần kiêng cử về thời gian. Tuy nhiên cần lưu ý:

  • Nên chia sẻ với bác sĩ là bạn đang cho con bú, hoặc nghi ngờ có thai
  • Tình hình sức khoẻ, bệnh lý toàn thân sau sinh 

Từ đó sẽ có những biện pháp phù hợp với từng trường hợp phụ nữ sau sinh. Vậy đừng chần chừ, lo âu việc sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được. Đặt hẹn ngay đến nha khoa để được lên kế hoạch làm răng sứ ngay hôm nay nhé!

Bảng giá tham khảo

DỊCH VỤĐƠN VỊGIÁ
Răng toàn sứ Zirconia Katana ( BH 3 năm )1 răng3.000.000đ
Răng toàn sứ Zirconia DD.BIO Đức( BH 10 năm)1 răng3.500.000đ
Răng toàn sứ Full Ziconia Mỹ ( BH 10 năm )1 răng5.000.000đ
Răng toàn sứ Cercon HT Đức ( BH 10 năm )1 răng6.000.000đ
Răng toàn sứ Lava Plus-3M ESPE(CAD/CAM) (BH 15 năm)1 răng8.000.000đ

Hơn hết, nha khoa MIC đang có ưu đãi đến 15% răng sứ thẩm mỹ, mở rộng cơ hội cho các bạn sau sinh muốn tân trang lại nụ cười. Cần lo gì sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được nữa. Cứ tự tin và hãy yêu bản thân bạn nhé!

Cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết “Sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được và 4 trường hợp có thể”. Để biết rõ hơn trường hợp sau sinh bao lâu thì bọc răng sứ được của bạn thân, xin vui lòng liên hệ hotline 0383.29.29.79  – 0979 446 386 hoặc inbox tại ĐÂY.

Đang cho con bú có làm răng sứ được không?

Trong thời gian cho con bú, việc làm răng sứ có thể không được khuyến nghị. Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể, việc sử dụng chất tạo răng sứ có thể gây rủi ro cho sức khỏe của em bé thông qua việc tiếp xúc với thuốc anesthetics và các chất gây tê khác. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, nên thảo luận với bác sĩ nha khoa để tìm ra giải pháp an toàn cho cả mẹ và em bé.

Mang thai có làm răng sứ được không?

Có thể làm răng sứ khi mang thai, nhưng cần thận trọng. Việc sử dụng tia X và thuốc tê có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Nên thảo luận với bác sĩ nha khoa và bác sĩ sản phụ khoa để tìm phương pháp an toàn nhất cho quá trình làm răng sứ.

Bọc răng sứ bao lâu thì xong?

Bọc răng sứ thường mất khoảng 2-3 tuần để hoàn thành từ quá trình chẩn đoán, chuẩn bị răng, chụp cấu trúc răng, và làm răng sứ. Tuy nhiên, thời gian cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào trạng thái và phức tạp của trường hợp mỗi bệnh nhân.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

Cấu trúc răng sứ mới cần thời gian để thích nghi với miệng. Thông thường, sau khi bọc răng sứ, bạn có thể ăn được sau khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất nên tuân thủ hướng dẫn của nha sĩ và tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc nhai quá mạnh để đảm bảo sự ổn định của răng sứ.

Nha Khoa MIC – “Chăm sóc nụ cười gia đình bạn”

Địa chỉ : 288 Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ

Thời gian làm việc : 8h Sáng – 20h Tối

bệnh viện răng hàm mặt thủ đức

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Hãy giúp chúng tôi vài dòng đánh giá bên dưới.

Chúng tôi cần thêm thông tin gì để bài viết này được tốt hơn?