Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công

Công nghệ trồng răng Implant không còn xa lạ với khách hàng mất răng mong muốn phục hồi răng mất. Cùng MIC tìm hiểu nhé!

Khái niệm công nghệ trồng răng Implant

công nghệ trồng răng Implant không đau
Công nghệ trồng răng Implant không đau tại Nha Khoa MIC

Vào năm 1965 ca trồng răng Implant được cấy ghép thành công bởi giáo sư Branemark. Ghi nhận hơn 40 năm sau đó, răng Implant được trồng trên hàm người tình nguyện vẫn tồn tại tốt. Dần dà, công nghệ trồng răng Implant được thế giới đón nhận là bước ngoặc lớn nhất của ngành nha hiện đại. Đã giúp hàng triệu khách hàng mất răng có lại được răng ăn nhai, thẩm mỹ. Công nghệ trồng răng Implant cũng từ đó mà được đẩy mạnh, ứng dụng trên toàn thế giới. 

Cấu tạo trụ Implant

Có chức năng y như một chiếc răng thật từ thân răng đến chân răng. Một chiếc răng Implant bao gồm 3 bộ phận chính:

Trụ Implant:

Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công 1

Được làm bằng Titanium – vật liệu số 1 trong cấy ghép y khoa, tương thích sinh học với cơ thể người, an toàn và rất ít bị đào thải trong quá trình sử dụng. Bề mặt trụ implant được thiết kế với các vòng xoắn liên tục xuôi chiều làm tăng diện tích tiếp xúc với các tế bào xương, tăng khả năng tích hợp với xương hàm.

Phần kết nối Abutment:

Đây là bộ phận không thể thiếu của răng implant dùng để kết nối trụ implant và thân răng giả. Abutment có thể được chế tác bằng thép, hợp kim titanium hoặc bằng sứ. Abutment chỉ được gắn cố định vào implant khi quá trình tích hợp xương với trụ implant đã ổn định và thành công.

Răng sứ trên Implant:

Mão răng sứ dùng để thay thế cho phần thân răng đã mất, được chế tác không khác gì răng thật về hình dáng, màu sắc, độ bóng mờ. Răng sứ này có thể được làm bằng sứ kim loại hoặc toàn sứ tùy thuộc mục đích thẩm mỹ mà chúng ta mong muốn.

Tùy vị trí, trường hợp mất răng mà bác sĩ sẽ thiết kế răng Implant sao cho phù hợp.

Trồng răng mới: nên lựa chọn Implant hay cầu răng? 

Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công 2

Thật không có nỗi đau nào diễn tả hơn khi bị mất răng. Vừa bị đau đớn vị trí mất răng, gặp khó khăn ăn nhai, đa số khách hàng còn mắc vấn đề tâm lý mà nguyên nhân do mất răng gây nên. Ngày trước, nếu bị mất răng, Bác sĩ sẽ có 2 phương pháp: hàm tháo lắp hoặc bắt cầu răng sứ

Hàm tháo lắp bao gồm khung răng và răng giả. Khung răng được làm từ nhựa, kim loại hoặc ốc vít ôm lấy hàm để làm điểm tựa, chịu lực ăn nhai cho những chiếc răng giả. Còn với cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài những răng kề cận vị trí răng mất, bắt 1 chiếc cầu răng sứ và phục hình trên các răng liền nhau. Khi đó, hai răng trụ hai bên sẽ dính liền với răng ở giữa để có thể gánh được lực ăn nhai. Đó là 2 phương pháp cổ điển để phục hình răng mất. 

Còn đối với trồng răng Implant, răng sẽ tồn tại độc lập, không ảnh hưởng đến chức năng, cấu tạo của răng kế bên hoặc cả hàm. Công nghệ trồng răng Implant được các Bác sĩ cấy 1 chân răng nhân tạo, đảm bảo được 99.9% chức năng của một chiếc răng bình thường. 

8 lý do vì sao nên cấy ghép Implant?

Giới chuyên môn và hàng triệu khách hàng đã liệt kê ra nhiều lý do vì sao nên “bồ kết” công nghệ trồng răng Implant. Và 8 điều sau đây được nhắc đến nhiều nhất:

An toàn, tỷ lệ thành công cao

Công nghệ trồng răng Implant được thực hành và thành công trên hàng triệu người mất răng. Tỷ lệ đào thải, thất bại là rất thấp. 

Thẩm mỹ

Về lâu dài, cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp sẽ không đảm bảo được vấn đề thẩm mỹ do răng sẽ có tình trạng chạy răng, tiêu xương. Chỉ có công nghệ trồng răng Implant là bền vững theo thời gian và đảm bảo màu sắc, hình dáng như răng thật.

Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công 3

Khắc phục được tất cả trường hợp mất răng

Dù khách hàng có mất 1 răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Dù bạn mất răng cửa hay răng hàm ăn nhai thì công nghệ trồng răng Implant có thể “cân” tất. Đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí tại nha khoa MIC để biết được tình trạng mất răng của bạn ngay bây giờ!

Tồn tại độc lập

Công nghệ trồng răng Implant cho phép cấy trụ răng vào xương hàm và phục hình mão sứ trên trụ đó. Không ảnh hưởng đến răng khác. 

Tuổi thọ

Rất nhiều khách hàng đã thổ lộ, sau nhiều năm trồng răng, răng thật của họ đã lão hóa, rụng đi nhưng chiếc răng cấy ghép vẫn tồn tại bền vững. 

Ngăn ngừa tiêu xương

Trụ răng cấy thẳng vào xương hàm, dưới tác động ăn nhai sẽ ngày càng ăn sâu và vững chắc. Tạo thành một bệ đỡ, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, giúp răng chắc khỏe khi sử dụng. 

Cố định, không vướng víu

Vì tính chất cố định củacông nghệ trồng răng Implant, nên khi ăn uống, vệ sinh, bạn sẽ không phải lấy răng riêng ra, mà chăm sóc với chế độ như răng thật. 

Trồng 1 lần, dùng trọn đời, tiết kiệm thời gian, chi phí

Răng Implant có tuổi thọ lên đến 20 – 25 năm thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách. Dù cho chi phí trồng răng có cao hơn các phương pháp phục hình răng cổ điển nhưng tính đến quá trình sử dụng hàng chục năm. Khách hàng vẫn công nhận lợi ích về tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng. 

Các trường hợp mất răng khắc phục bằng công nghệ trồng răng Implant

 • Mất 1 răng: mất răng vị trí nào sẽ cắm trụ vào vị trí đó
 • Mất 3 răng liền kề: mất 3 răng liền kề, bác sĩ sẽ cấy 2 trụ 2 bên và làm một cầu răng Implant cho 3 răng đó.
 • Mất 4 răng liền kề: tương tự với mất 4 răng, bác sĩ có thể cấy 2 hoặc 3 trụ Implant, làm cầu nối cho 4 chiếc răng mất
 • Mất răng toàn hàm: để tiết kiệm chi phí và đảm bảo được sự ăn nhai, thẩm mỹ tối ưu cho khách hàng, bác sĩ nha khoa trên toàn thế giới đã thiết kế ra mô hình trồng răng Implant hiện đại: All – on – 4: dùng 4 trụ Implant nâng đỡ cho toàn bộ hàm răng; All – on – 6: dùng 6 trụ Implant dàn đều và nâng đỡ toàn hàm răng.

Như vậy, công nghệ trồng răng Implant có thể khắc phục triệt để mọi trường hợp mất răng, từ đơn lẻ đến toàn bộ hàm. Giúp người bệnh lấy lại vẻ đẹp và chức năng ăn nhai như răng thật.

Quy trình cấy ghép Implant nha khoa MIC

quy trình trồng răng implant là gì

Để hình dung rõ hơn về công nghệ trồng răng Implant diễn ra thế nào. Mời quý khách hàng tham khảo quy trình cấy ghép nha khoa tại MIC. Quy trình được thực hiện, giám sát bởi đội ngũ chuyên gia trồng răng nổi tiếng tại TP.HCM.

Có phải mọi trung tâm nha khoa đều trồng được răng Implant?

Rất dễ tìm kiếm nha khoa có dịch vụ công nghệ trồng răng Implant. Nhưng ít khách hàng biết răng không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện trồng răng Implant. Sau đây là những yêu cầu gắt gao về một trung tâm cấy ghép Implant đủ tiêu chuẩn:

 • Có phòng phẫu thuật chuyên biệt và vô trùng tuyệt đối
 • Có bác sĩ chuyên sâu về trồng răng implant
 • Có hệ thống xử lý rác thải, chất thải, nước thải y tế
 • Được Sở Y tế cấp phép hoạt động và cấp phép hoạt động cấy ghép nha khoa

Bảng giá trồng răng Implant

Chính những yêu cầu trên, cùng với độ hot của công nghệ trồng răng Implant hiện đại. Mà chi phí trồng răng cũng ở mức khá trở lên. Cùng tham khảo bảng giá trồng răng Implant an toàn tiết kiệm tại nha khoa MIC.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ
Implant Hàn Quốc1 răng$700
Implant Mỹ1 răng$900
Implant Đức1 răng$1000

Bên cạnh đó, nha khoa luôn có chương trình ưu đãi trả góp 0% bvới thời gian lâu dài 12 – 24 tháng. Mở rộng cánh cửa phục hồi răng mất bằng công nghệ trồng răng Implant với tất cả mọi người. 

3 yếu tố quan trọng quyết định thành công phẫu thuật cấy ghép Implant

điều trị bệnh lý răng miệng

Bác sĩ

Bác sĩ cấy ghép nha khoa phải có chứng chỉ đào tạocông nghệ trồng răng Implant. Ngoài ra không ngừng cập nhật kiến thức cấy ghép nha khoa hiện đại: như ccông nghệ trồng răng Implant không đau, ít xâm lấn, công nghệ trồng răng Implant với khay hướng dẫn tăng tính chính xác, tiết kiệm thời gian điều trị.

Cơ sở vật chất

chup-phim-panaroma-toan-ham

Nha khoa đủ tiêu chuẩn cấy ghép Implant phải đồng thời trang bị máy móc thiết bị cận lâm sàng hỗ trợ công nghệ trồng răng Implant. Như hệ thống chụp hàm mặt hiện đại CT Cone Beam 3D, máy khoan đặt Implant, thước đo chiều sâu, máy hút phẫu thuật…

Tình trạng sức khỏe răng miệng Khách hàng

Để biết được độ thành công của ca cấy ghép, Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân mất răng. Khảo sát chất lượng, mật độ xương và tiến hành thêm các điều trị tổng quát, thủ thuật ghép xương, nâng xoang… trước khi chính thức trồng răng. 

Hình ảnh bệnh nhân cấy ghép Implant tại nha khoa MIC 

Mời quý khách hàng xem qua những hình hành bệnh nhân mất răng điều trị bằng công nghệ trồng răng Implant tại nha khoa MIC.

Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công 4
Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công 5
Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công 6
Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công 7

Tại sao quý bạn nên chọn nha khoa MIC để trồng răng?

Công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công 8
 • Đội ngũ bác sĩ chất lượng cao chịu trách nhiệm bởi thầy thuốc ưu tú BS. CKII Nguyễn Chí Cường – trưởng khoa bệnh viện Răng Hàm Mặt. 
 • Kĩ thuật trồng răng Implant mới nhất Flapless không rạch vạt lợi – không đau – không chảy máu – không sưng nề
 • Phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối, tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và nhân viên y tế
 • Công nghê gây tê an toàn, đảm bảo không đau
 • Trang thiết bị hiện đại bậc nhất ngành nha

Cám ơn quý khách hàng đã dành thời gian theo dõi bài viết: “công nghệ trồng răng Implant và 3 yếu tố thành công”. Để biết thêm về công nghệ trồng răng Implant có phù hợp với mình hay không, mời quý khách hàng đặt lịch gặp chuyên gia trồng răng MIC tại ĐÂY. Hoặc gọi vào hotline 0383.29.29.79 để trao đổi rõ hơn.

Thông tin liên hệ

Nha Khoa MIC – “Chăm sóc nụ cười gia đình bạn”

Địa chỉ : 288 Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ

Thời gian làm việc : 8h Sáng – 20h Tối

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP – NHẬN ƯU ĐÃI TRỒNG RĂNG IMPLANT NGAY HÔM NAY!

bệnh viện răng hàm mặt thủ đức

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Hãy giúp chúng tôi vài dòng đánh giá bên dưới.

Chúng tôi cần thêm thông tin gì để bài viết này được tốt hơn?