Quy Trình Niềng Răng Và 3 Điều Cần Biết Trước Khi Niềng

Niềng răng kéo dài 18 – 24 tháng. Nhưng trong thời gian dài đó, Bác sĩ sẽ làm gì? Cùng tham khảo quy trình niềng răng để hiểu rõ hơn nhé!

Giới thiệu khái quát các phương pháp niềng răng

Khi bạn gặp khuyết điểm răng hô, móm, khấp khểnh… không chỉ làm khó khăn trong ăn nhai, vệ sinh răng miệng. Mà nhiều người thú nhận rằng họ luôn muốn thoát khỏi vấn đề răng miệng đó. Vì thế niềng răng đang là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn để cải thiện hàm răng Và khát khao một ngày có thể niềng răng để làm mới lại vẻ bề ngoài thẩm mỹ. Có 2 phương pháp chính:

Chỉnh nha mắc cài

Chỉnh nha mắc cài kim loại thường:

niềng răng mắc cài kim loại

Được làm bằng thép không gỉ, có tính chịu lực cao, có gãy, vỡ. Phương pháp này có ưu điểm là giá thành khá rẻ, thao tác kỹ thuật đơn giản và lực kéo tốt. Chun buộc mắc cài có nhiều màu sắc nên vô cùng phù hợp cho trẻ em hoặc những bạn cá tính.

Chỉnh nha mắc cài sứ:

niềng răng mắc cài sứ

Được làm bằng sứ hoặc pha lê gần giống màu răng thật. Khi giao tiếp mọi người khó phát hiện rằng bạn đang mang mắc cài. Chất liệu này khá thân thiện, ít kích ứng với niêm mạc miệng. Lực tác dụng lên răng cũng khá ổn định. 

Chỉnh nha không mắc cài

Niềng răng tàng hình được vận hành bởi hệ thống khay trong suốt nhẹ nhàng tác động lực làm di chuyển các răng. Khắc phục được tất cả nhược điểm của niềng răng truyền thống. Bạn không cần đến phòng nha nhiều lần. Tính thẩm mỹ cực kỳ cao do khay niềng ôm sát khít vào răng. Tháo lắp, vệ sinh dễ dàng như bình thường. Cảm giác vô cùng dễ chịu vì máng niềng trong suốt được thiết kế  cá nhân hóa ôm sát khít vào răng của bạn. 

Quy Trình Niềng Răng Và 3 Điều Cần Biết Trước Khi Niềng 1

Nhưng nghĩ đến quy trình niềng răng, quá trình niềng răng với các bước niềng răng dài lê thê thì lại ngán ngẩm. Nhưng thực tế, nhiều người vẫn chưa biết được các bước niềng răng hô, quá trình niềng răng diễn ra như thế nào hoặc đại loại là quy trình niềng răng mắc cài kim loại.

Mỗi bước trong quy trình niềng răngnhư thế nào đều đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp lại vị trí răng và hàm. Cùng nha khoa MIC tìm hiểu quy trình niềng răng hô, móm, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn nhé!

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào

quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng được chuẩn hóa gồm các bước cơ bản. Sau đây nha khoa MIC sẽ hướng dẫn quá trình niềng răng diễn ra như thế nào thông qua quy trình niềng răng tại MIC:

Thăm khám, tư vấn chi tiết tình trạng răng

Bác sĩ thăm khám, chụp phim Pano toàn hàm và Cepha để khảo sát. Sau khi đồng ý quy trình niềng răng. Bước đầu tiên sẽ tiến hành vệ sinh, lấy vôi răng và điều trị bệnh lý: Điều này vô cùng quan trọng vì sẽ giúp cho quá trình gắn mắc cài thuận lợi hơn rất nhiều. 

Tiến hành gắn khí cụ niềng răng đối với từng trường hợp cụ thể

quy trình niềng răng tại nha khoa MIC

Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ đặt thun tách khe để tách các kẽ răng để gắn khí cụ vào các răng cối. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn các khí cụ như: khâu, ben, mắc cài…Trong quá trình này, bác sĩ sẽ chiếu đèn quang trùng hợp để cố định mắc cài. Cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn dây cung siêu đàn hồi để tác động lực kéo chạy răng. 

Tái khám theo định kỳ

Trong mỗi 3 – 4 tuần toàn bộ quá trình niềng răng, bạn sẽ được yêu cầu đến gặp bác sĩ chỉnh nha để được thay dây cung, siết răng tạo thêm lực kéo mới.

Gỡ mắc cài, duy trì kết quả

Kết thúc quá trình chỉnh nha, sau khi cả bạn và bác sĩ hài lòng với kết quả đạt được. Sẽ tiến hành tháo mắc cài. Đây chính là thời khắc mà team đồng niềng mong đợi nhất. Và để duy trì kết quả chỉnh nha, bác sĩ sẽ thiết kế một khay duy trì hoặc đeo cho bạn một hàm duy trì ở mặt lưỡi trong vòng 6 tháng – 1 năm sau chỉnh nha để cố định răng. 

Một số điều cần biết trước khi niềng răng

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Thông thường thì Chỉnh nha ở trẻ em yêu cầu các bé phải trên 12 tuổi – sau khi đã mọc răng hoàn chỉnh mới đủ điều kiện để đeo mắc cài.

Nhưng đối với lứa tuổi nhỏ hơn, sau khi đã thay răng sữa, vẫn trong tiến trình mọc răng vĩnh viễn, thì phụ huynh có thể đến nha khoa để cho Bác sĩ thăm khám và được chỉ định đeo hàm tiền chỉnh nha để nắn chỉnh răng 

tiền chỉnh nha

Còn đối với độ tuổi lớn hơn, đặc biệt là sau 30 tuổi có nhu cầu Chỉnh nha, khác với người trẻ tuổi, ở người lớn tuổi, khi niềng răng yêu cầu răng phải còn chắc khỏe. Ngoài ra, thời gian niềng răng khi đã trên 30 tuổi thường lâu hơn so với người trẻ, do cấu trúc xương hàm đã ổn định, di chuyển răng sẽ khó khăn hơn. 

Hiện nay, với sự hỗ trợ của các khí cụ niềng răng tiên tiến như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài; và kỹ thuật Chỉnh nha tiên tiến, khách hàng ở mọi lứa tuổi đều được thăm khám và chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp, cho kết quả nhanh chóng.

Quy Trình Niềng Răng Và 3 Điều Cần Biết Trước Khi Niềng 2

Ưu điểm

Cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt

Chỉnh nha cải thiện được hầu hết các khuyết điểm răng miệng: 

những trường hợp cần niềng răng
  • Răng hô/ móm
  • Răng thưa, hở kẽ
  • Lệch khớp cắn
  • Răng mọc khểnh, mọc chìa
  • Mất răng

Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng

Đối với các bạn mắc các khuyết điểm răng khấp khểnh, lệch lạc rất khó để vệ sinh răng miệng sạch 100% vì thế tỷ lệ sâu răng sẽ rất cao. Răng khấp khểnh dễ bị cắn vào môi, má nên nhiều người mong muốn niềng răng để giảm nguy cơ mắc bệnh về răng miệng. 

Cải thiện chức năng ăn nhai của răng được tốt hơn

Răng đúng khớp cắn sẽ cải thiện được khả năng ăn nhai. Thức ăn được nghiền nát hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa. Nhiều bạn sai khớp cắn cũng gặp tình trạng nhức đầu vì vậy niềng răng cũng cải thiện nhiều và giải quyết luôn tình trạng này. 

Niềng răng giá bao nhiêu hiện nay

Bảng giá quy trình niềng răng tại nha khoa MIC

Mỗi nha khoa sẽ có một quy trình niềng răng với bảng giá riêng. Quy trình niềng răng mắc cài sẽ tương ứng với bảng giá chỉnh nha mắc cái. Quy trình niềng răng không mắc cài sẽ tương ứng với bảng giá chỉnh nha trong suốt. Sau khi đã nắm được quy trình niềng răng bao gồm các bước niềng răng cơ bản tại nha khoa MIC, mời quý khách tham khảo bảng giá chỉnh nha niêm yết.

Siêu ưu đãi chỉnh nha tặng quà tại MIC

Đây chính là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu quy trình niềng răng. Bởi nha khoa MIC đang mở rộng chương trinh ưu đãi chỉnh nha chỉ với 20.000.000đ, tiết kiệm hơn 5.000.000đ so với chi phí quy trình niềng răng trước đây.

Quy Trình Niềng Răng Và 3 Điều Cần Biết Trước Khi Niềng 3

Ngoài ra với khách hàng đăng ký quy trình niềng răng mắc cài, quy trình niềng răng trong suốt sẽ được tặng ngay 1 máy tăm nước – dụng cụ hỗ trợ vệ sinh trong quá trình niềng răng. Để đăng ký quy trình niềng răng, mời các bạn liên hệ hotline 0383.29.29.79 hoặc đăng ký tại ĐÂY

Niềng răng trả góp 0% lãi suất

Mua nhà trả góp, mua xe trả góp và niềng răng cũng có thể trả góp. Trả góp với lãi suất 0%, chỉ cần thanh toán trước 1 khoản và sau đó chia nhỏ quá trình thanh toán thành 12 – 24 tháng. Chương trình trả góp hoàn toàn phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Hãy bắt đầu quy trình niềng răng ngay hôm nay bạn nhé!

bọc răng sứ trả góp

Cám ơn quý độc giả đã dành thời gian theo dõi bài viết: “quy trình niềng răngvà 3 điều cần biết trước khi niềng”. Để biết thêm về niềng răng như thế nào với các bước niềng răng phù hợp với tình trạng của bạn. Hãy đăng ký thăm khám với chuyên gia chỉnh nha tại MIC ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ

Khoa MIC – “Chăm sóc nụ cười gia đình bạn”

Địa chỉ : 288 Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ

Thời gian làm việc : 8h Sáng – 20h Tối

NHA-KHOA-MIC-CHAM-SOC-NU-CUOI-BAN

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Hãy giúp chúng tôi vài dòng đánh giá bên dưới.

Chúng tôi cần thêm thông tin gì để bài viết này được tốt hơn?