4 Yếu Tố Quyết Định Răng Bọc Sứ Có Niềng Được Không

Bọc răng sứniềng răng đều có thể khắc phục khuyết điểm răng miệng. Tuy nhiên răng bọc sứ có niềng được không? hãy để MIC giải đáp!

Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ. Khắc phục tình trạng răng miệng như: răng thưa, vỡ, mẻ, hô/móm nhẹ, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn. Trong thời gian ngắn nhất. Làm răng sứ được thực hiện dựa trên nguyên lý mài mô răng thật tạo vị trí để chụp mão sứ bên trên. Chỉ từ 3 – 5 ngày là có thể sở hữu nụ cười mới. Răng bọc sứ có niềng được không? mời bạn theo dõi tiếp theo.

4 Yếu Tố Quyết Định Răng Bọc Sứ Có Niềng Được Không 1
Bọc răng sứ sẽ mài một ít mô răng

Khi nào nên bọc răng sứ

Bác sĩ khuyên rằng nếu bạn gặp các tình trạng sau có thể tham khảo phương pháp bọc răng sứ:

 • Răng miệng bị ảnh hưởng thẩm mỹ, xâm hại đến răng thật. Bị thay đổi cấu trúc, chức năng của răng thật
 • Sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, đã điều trị nội nha nhưng bị yếu nên khả năng chịu lực kém/
 • Tủy răng và răng thật bị tổn thương: nguyên nhân do một số bệnh lý gây nên. Hoặc với tình trạng răng đã điều trị nội nha. 
 • Răng bị nứt vỡ, xuống cấp theo thời gian hoặc do ảnh hưởng ăn nhai
 • Răng miệng mắc bệnh lý do sâu răng, men răng yếu, mòn cổ chân răng, hoặc vôi răng lâu năm…
 • Khách hàng đã từng bọc sứ rơi ra hoặc bị đen viền nướu, viêm nướu: công nghệ bọc răng sứ cũ, lõi thời. Phục hình răng bị thay đổi về chức năng. Bắt buộc khách hàng phải tháo ra và thay răng sứ mới

Chi phí bọc răng sứ tại Nha khoa MIC

Tại nha khoa MIC bọc răng sứ được thực hiện bởi chuyên gia phục hình răng sứ thẩm mỹ trên 10 năm kinh nghiệm. Răng sứ được sản xuất từ phôi chính hãng, nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi đơn vị răng đều có bảo hành lâu dài. Hiện nay, chi phí phục hìnhrăng sứ kim loại từ 1.500.000đ. Và răng toàn sứ từ 1.199.000đ/ răng.

Phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào?

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống khí cụ, dây cung, mắc cài tác động nhẹ nhàng phục hình răng thật di chuyển chúng về vị trí đúng trên cung hàm. Phương pháp niềng răng kéo dài từ 18 – 24 tháng tùy vào tình trạng răng mỗi người. 

niềng răng
Phương pháp niềng răng sẽ gắn các khí cụ, mắc cài lên răng

Khi nào nên niềng răng

Phương pháp niềng răng được chỉ định thực hiện với các trường hợp:

 • Răng hô/ móm
 • Răng thưa, hở kẽ
 • Lệch khớp cắn
 • Răng mọc khểnh, mọc chìa, lệch lạc do ảnh hưởng thói quen xấu hoặc tự nhiên
 • Răng phát triển theo chiều hướng thô, form xấu, cần được thiết kế lại như răng thật
 • Mất răng
 • Răng theo cảm nhận bạn chưa đủ đẹp, cần thay đổi

Chi phí bọc niềng răng tại Nha khoa MIC

Tại nha khoa MIC, niềng răng được thực hiện bởi chuyên gia niềng răng tại TP.HCM. Quý khách có thể tham khảo nhiều phương pháp niềng răng truyền thống và hiện đại với chi phí hợp lý. Ngoài ra, hỗ trợ trả góp theo giai đoạn và chỉ từ 1.000.000đ/ tháng.

4 Yếu Tố Quyết Định Răng Bọc Sứ Có Niềng Được Không 2
Ưu đãi niềng răng hấp dẫn tại nha khoa MIC

Răng bọc sứ có niềng được không?

Nguyên nhân bọc răng sứ rồi lại cần phải niềng răng

Có nhiều trường hợp khuyết điểm răng miệng mà Bác sĩ giàu kinh nghiệm và lành nghề cần phải kết hợp 2 phương pháp niềng răng và bọc sứ. Hoặcbọc răng sứ có niềng được không và ngược lại. Để đem lại nụ cười khỏe đẹp nhất. Nhưng trường hợp bọc răng sứ rồi lại cần phải niềng răng là do:

Bọc răng sứ do bệnh lý

Răng đã bọc sứ do bệnh lý. Việc bọc sứ không quyết định sự thay đổi về tổng thể thẩm mỹ hàm răng và khuôn mặt. Bọc sứ với đơn vị ít thì có thể niềng răng để cải thiện về đường cười. Với trường hợp này bọc sứ có niềng răng được không? Thì hoàn toàn có thể. 

4 Yếu Tố Quyết Định Răng Bọc Sứ Có Niềng Được Không 3
Bọc sứ để điều trị bệnh lý 1 hoặc 1 vài răng

Nhưng để biết trường hợp răng bọc sứ có niềng răng được không của bạn. Hãy đến thăm khám với bác sĩ giàu kinh nghiệm và lành nghề để có phác đồ điều trị sử dụng công nghệ mới chính xác nhé!

Khách hàng không hài lòng về kết quả bọc răng sứ

Trong một số trường hợp bọc răng sứ không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ. Hoặc bọc sứ sai quy cách gây lệch khớp cắn. Đồng thời ảnh hưởng ăn nhai, làm răng đau khớp thái dương hàm. Do bọc răng sứ tại cơ sở kém chất lượng phục hình mất thời gian và sức khỏe. Hiện nay nên tìm đến những địa chỉ uy tín, với chuyên gia niềng răng để tiến hành thăm khám và tư vấn bọc răng sứ có niềng được không ở trường hợp của bạn. Ngoài ra, điều trị kết hợp hiết kế riêng biệt thực tế phác đồ điều trị tối ưu, kịp thời giúp bạn mang lại hàm răng trắng sáng, răng định hướng đúng và nụ cười của mình cười rạng rỡ, đảm bảo chất lượng của

Răng bọc sứ có niềng được không?

răng bọc sứ có niềng được không
Tìm lời giải cho răng bọc sứ có niềng được không

Để trả lời răng bọc sứ có niềng được không? Giúp bạn quyết định có nên niềng sau khi bọc sứ không. Thì phải dựa vào 4 yếu tố sau đây:

Số lượng răng bọc sứ bên ngoài

Nếu răng bọc sứ càng ít thì, tỷ lệ răng thật nhiều thì răng bọc sứ có niềng được không. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi vì khi niềng răng, Bác sĩ  cần tiến hành gắn mắc cài lên các chiếc răng cả thật lẫn vật liệu sứ. Và tất nhiên răng thật sẽ có chất lượng chịu lực tốt hơn răng đã bọc sứ. Nhiều trường hợp khách hàng trong lúc niềng, chất lượng răng kém, sứ bị rơi ra, phải bọc lại sứ mới. Có nhiều loại các dòng răng sứ với công nghệ hiện đại được thực hiện kỹ thuật trồng răng tiên tiến mang lại cho người sử dụng thời gian sử dụng lâu dài cùng cùng tình trạng và tuổi thọ của răng tốt nhất thị trường. 

Bên ngoài răng sứ có kín khít đúng tiêu chuẩn chất lượng không

răng sứ
Răng sứ kín khít đúng tiêu chuẩn

Răng bọc sứ có niềng được không thì phải xem qua răng sứ có kín khít không. Vật liệu tốt không. Răng sứ đảm bảo được thiết kế không có kẽ hở, liên tục. Đảm bảo yêu cầu kín khít như khách hàng mong muốn. 

Các răng có bị cứng khớp hay không

Nha sĩ có thể đánh giá răng bọc sứ có niềng được không sau thăm khám chất lượng bên ngoài. Đối với răng lệch lạc, hô móm nhiều. Thì trước đây khi bọc răng sứ, có thể bác sĩ đã phải lấy tủy. Răng đã lấy tủy, chất lượng yếu hơn bình thường. Việc niềng các răng này sẽ khó khăn và thậm chí không thể tiến hành bọc răng sứ có niềng răng được không.

Giới hạn di chuyển răng theo kế hoạch đảm bảo sức khỏe răng miệng

Với trường hợp răng đã bọc sứ nhưng vẫn hô/ móm nặng thì bác sĩ cần xem xét bọc răng sứ có niềng được không. Vì dù có niềng răng vẫn không thể khắc phục sự sai lệch của xương hàm. Nguy cơ bị chất lượng răng bị tiêu xương, bật răng ra khỏi xương. 

Trong quá trình niềng răng đã bọc sứ cần lưu ý những gì?

Nhằm bảo vệ chất liệu răng sứ cười đẹp. Và hiệu quả quá trình niềng răng sau bọc răng sứ vẫn đảm bảo kỹ thuật, chất liệu. Quý khách hàng cần tiến hành tuân thủ:

Đảm bảo vệ sinh và chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ

 • Sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ đúng kỹ thuật để làm sạch thức ăn dính răng khi vệ sinh răng miệng
 • Nếu có điều kiện có thể dùng máy tăm nước làm sach mảng bám, kích thích nướu phát triển làm răng chắc khỏe hơn
 • Bạn chỉ cần đánh răng đúng kỹ thuật sau mỗi bữa ăn làm răng luôn trong trạng thái sạch bóng
đánh răng sau mỗi bữa ăn
Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày
 • Dùng nước súc miệng giữ hơi thở thơm tho
 • Từ bỏ thói quen dùng răng xe bao bì hoặc mở nắp chai nước giải khát vì sẽ làm răng dịch chuyển. 

Chế độ ăn uống hợp lý

 • Tránh ăn đồ ăn quá cứng, dai trong ăn nhai sau khi làm răng sứ vì sẽ gây giắt thức ăn và giúp răng bạn bền chắn chắn từ bên trong ra bên ngoài
 • Khách hàng hạn chế thực phẩm ngọt, nhiều đường, có gas 
 • Khách hàng ưu tiên thực phẩm mềm, lỏng vì mỗi lần kéo răng có thể gây ê nhẹ tăng tối đa thời gian sử dụng tốt hơn sau khi làm răng
4 Yếu Tố Quyết Định Răng Bọc Sứ Có Niềng Được Không 4
Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Tái khám theo lịch hẹn chỉnh nha

Bác sĩ cần theo dõi trường hợp răng bọc sứ có niềng được không. Đảm bảo răng di chuyển theo đúng phác đồ điều trị. Giúp bạn không chỉ có nụ cười tự tin, nụ cười mới cười tự nhiên, cười cuốn hút cùng thời gian sử dụng lâu dài dù đã bọc sứ dòng răng nào. 

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ MIC – chuyên niềng răng cho răng đã bọc sứ

Chuyên gia niềng răng tại nha khoa MIC đã tiếp cận hàng trăm ca răng đã bọc sứ và có nhu cầu niềng răng sau đó. Để biết được răng bọc sứ có niềng được không? Mời bạn đến trực tiếp nha khoa MIC để được bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm thăm khám chất lượng. Chụp phim với máy CT Cone Beam 3D tiên tiến. Các trang thiết bị với gia thành vô cùng hợp lý ngang với bệnh viện công. Để biết được tỷ lệ niềng răng thành công với trường hợp răng bọc sứ có niềng được không của mỗi khách hàng. Giúp bạn không chỉ có nụ cười tự tin, nụ cười mới cười tự nhiên, cười cuốn hút cùng thời gian sử dụng lâu dài dù đã bọc sứ dòng răng nào. 

4 Yếu Tố Quyết Định Răng Bọc Sứ Có Niềng Được Không 5
Niềng răng cùng chuyên gia chỉnh nha tại nha khoa MIC

Xin cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết “Nha khoa MIC bật mí 4 yếu tố quyết định răng bọc sứ có niềng được không”. Liên hệ hotline 0383.29.29.79 hoặc đến trực tiếp nha khoa MIC thông qua đặt hẹn tại ĐÂY. Để Bác sĩ thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ trường hợp răng bọc sứ có niềng được không của bạn nhé!

NHA-KHOA-MIC-CHAM-SOC-NU-CUOI-BAN
Nha khoa MIC – Chăm sóc nụ cười gia đình bạn

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Hãy giúp chúng tôi vài dòng đánh giá bên dưới.

Chúng tôi cần thêm thông tin gì để bài viết này được tốt hơn?