Mất răng số 6 có niềng được không, có ảnh hưởng gì không?

Bạn bị mất răng số 6 nhưng muốn niềng răng? Tuy nhiên, bạn không biết mất răng số 6 có niềng được không hay có bị ảnh hưởng gì không. Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, hãy cùng Nha khoa MIC tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Khi bị mất răng số 6 có niềng được không?

Mất răng số 6 niềng được hay không tùy tình trạng
Mất răng số 6 niềng được hay không tùy tình trạng

Răng số 6 là răng ở hàm lớn đóng vai trò nhai, nghiền thức ăn. Việc mất răng số 6 gây nhiều ảnh hưởng nhưng vẫn có thể niềng răng được nếu răng hàm số 8 đã mọc. Những ai mất răng số 6 và cả răng số 8 (răng khôn) thì việc niềng răng không được thực hiện mà thay vào đó là implant cho răng không còn.

Nhiều người băn khoăn nếu mất 2 răng số 6 có niềng được không? Nếu bạn còn răng số 7 và số 8 cùng hàm thì có thể thực hiện niềng răng để kéo vị trí về thay cho vị trí của răng số 6 đã mất. Tuy nhiên, nếu chỗ trống lớn thì cần phải trồng răng để cố định cấu trúc. Ngoài ra, nếu răng khôn đang mọc thì cũng có thể tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, quá trình điều chỉnh sẽ cần phải có sự kiên trì và chỉ định từ bác sĩ. Bởi vì, bạn đã mất răng số 6 nên ở đó đang trống và cần phải chỉnh lại. Ngoài ra, nếu vị trí răng số 6 mất để lại khá lớn thì cần phải phục hồi để đảm bảo cấu trúc rồi mới niềng.

Mất răng số 6 gây nên những ảnh hưởng gì?

Răng số 6 không chỉ có nhiệm vụ quan trọng mà còn liên hệ với các dây thần kinh trong xương hàm. Chính vì thế, mất răng số 6 sẽ gây nên rất nhiều vấn đề như:

Tiêu xương xung quanh khoảng trống, nơi răng bị mất

Có thể gây tiêu xương khi mất răng số 6
Có thể gây tiêu xương khi mất răng số 6

Răng bị mất sẽ khiến cho hàm không còn nhận được sự kích thích nên dẫn đến quá trình xương bị tiêu dần.

Làm cho má bị hóp, răng lệch

Vì răng hàm bị mất nên bạn cần phải chuyển sang bên còn lại để nhai. Việc này mang đến cảm giác nhai không cân bằng lâu dần sẽ làm răng nghiêng ngả, má hóp lại. Nghiêm trọng hơn là mặt bị lệch.

Mất thêm các răng khác cùng hàm

Mất răng số 6 sẽ làm cho các răng dịch chuyển để lấp đầy. Như vậy, các răng sẽ không ổn định và lỏng lẻo dần nên có thể sẽ mất thêm các vị trí xung quanh.

Không ăn đủ dinh dưỡng

Mất răng chính để nhai nên nhiều người chọn thức ăn mềm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ ăn không đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Không còn nụ cười tự tin

Chiếc răng quan trọng mất đi không chỉ ảnh hưởng đến các răng còn lại mà khiến nụ cười của bạn trở nên thiếu tự tin hơn.

Gây đau, làm tổn thương nướu

Nướu bị tổn thương khi răng mất
Nướu bị tổn thương khi răng mất

Răng bị mất để lại khoảng trống nên khi thức ăn đưa vào sẽ động trực tiếp đến nướu. Nếu bạn cứ tiếp tục nhai ở vị trí đó thì sẽ gây đau và có thể nướu sẽ bị hỏng.

Mất răng số 6 niềng bằng phương pháp gì?

Sau khi xem xét tình hình, các bác sĩ sẽ chỉ định niềng hoặc không. Trường hợp niềng răng sẽ áp dụng một số phương pháp phổ biến dưới đây.

Niềng mắc cài kim loại

Đây là một trong phương pháp niềng răng tiết kiệm nhất mà nhiều người lựa chọn. Phương pháp này sẽ ứng dụng lực kéo, đẩy để cố định răng thông qua mắc cài và dây cung. Mặc dù thời gian khá dài nhưng mang lại hiệu quả và chi phí phù hợp.

Niềng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, mắc cài lúc này được làm bằng sứ có màu trùng với màu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ. Mặc dù có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại nhưng hiệu quả chỉnh nha khá tốt.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign thẩm mỹ và hiệu quả
Niềng răng Invisalign thẩm mỹ và hiệu quả

Đây là một trong những phương pháp được gọi là niềng răng trong suốt do sử dụng khay trong suốt để điều chỉnh răng. So với các cách chỉnh nha truyền thống thì Invisalign nổi bật hơn cả với nhiều ưu điểm.

  • Đeo niềng trong suốt nên không có cảm giác đang niềng răng.
  • Không bị ê buốt răng hay bị cộm khi cắn.
  • Công nghệ tiên tiến, độc quyền giúp chỉnh nha hiệu quả.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Phương pháp này còn được gọi là niềng răng mặt trong có kỹ thuật như niềng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, vì thực hiện ở mặt trong của răng nên sẽ khó nhìn thấy. Điều này không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, không gây khó chịu.

Mất răng số 6 niềng ở đâu uy tín, giá tốt?

Bạn muốn niềng răng nhưng chưa biết địa chỉ nào đáng tin cậy. Nha khoa MIC là hệ thống uy tín được nhiều người lựa chọn. Tại đây, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn miễn phí về tình trạng cụ thể. Từ đó bác sĩ sẽ được ra phương pháp phù hợp giúp chỉnh nha cho bạn nụ cười tự tin.

Bác sĩ nha hơn 10 năm kinh nghiệm

MIC sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn từ các trường đại học lớn. Hầu hết các bác sĩ đều có hơn 10 năm kinh nghiệm và đã thực hiện rất nhiều ca chỉnh nha thành công.

Đa dạng phương pháp niềng răng

Bạn có thể chọn phương pháp niềng răng phù hợp tùy theo ngân sách. Đồng thời, bác sĩ sẽ đưa ra lời tư vấn để có thể giúp bạn cân nhắc và quyết định.

Dùng vật liệu chính hãng, máy móc hiện đại

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn nha khoa cam kết sử dụng vật liệu như mắc cài chính hãng đảm bảo lành tính. Thêm vào đó, trang thiết bị, máy móc được trang bị vô cùng hiện đại đảm bảo quá trình chỉnh nha nhanh chóng.

Những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ mất răng số 6 có niềng được không. Đồng thời, qua đó mỗi người còn hiểu thêm về các phương pháp niềng răng để có thêm hiểu biết khi lựa chọn.

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Hãy giúp chúng tôi vài dòng đánh giá bên dưới.

Chúng tôi cần thêm thông tin gì để bài viết này được tốt hơn?