Implant là gì? 3 bộ phận cấu tạo hoàn chỉnh

Những năm gần đây, trồng răng Implant nổi lên là phương pháp tối ưu phục hồi răng mất. Vậy Implant là gì?

Tìm hiểu công dụng implant là gì

Rất nhiều độc giả vẫn chưa biết được implant là gì? Công dụng ra sao. Thực chất, Implant là phương pháp phục hình răng năm 1952 được Giáo sư Per Ingvar Branemark báo cáo trong hội thảo nghiên cứu tại Thụy Điển. Và được xem là là thành tựu nổi bật của Y khoa thế giới, Trồng răng Implant đã giúp nhiều người “hồi sinh” lại một hoặc nhiều răng mất, thậm chí là toàn bộ hàm răng đảm bảo được cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai như răng thật.

Giải đáp cấy ghép implant là gì

Implant là gì
Công dụng Implant là gì?

Từ xưa đến nay, trong ngành Nha khoa, một số phương pháp phục hình răng mất có thể kế đến: làm hàm tháo lắp, bắt cầu răng sứ… Nhưng chỉ đáp ứng được phần nào nhu cầu ăn nhai, lại không được lâu dài, trọn vẹn. Ngành Y học hiện đại phát triển, đã cho ra đời một giải pháp phục hình răng mất hoàn hảo – trồng răng 1 lần, dùng 1 đời…đó chính là: Cấy ghép Implant. 

Cấy ghép Implant nha khoa là gì? Phương pháp này ra đời đến nay đã giúp được hàng triệu người tìm lại được răng mất. Từ đó hoàn thành trọn vẹn chức năng ăn nhai, cuộc sống cũng từ đó mà thăng hoa, sức khỏe tổng quát hồi phục. 

Điểm danh các trường hợp có thể trồng răng implant là gì

Implant là gì? 3 bộ phận cấu tạo hoàn chỉnh 1
 • Cấy ghép thay thế một răng mất
 • Cấy ghép  thay thế nhiều răng mất liên tiếp
 • Cấy ghép thay thế toàn bộ các răng bằng phương pháp All – on – 4, All – on – 6

Các trường hợp nên trồng răng implant? Ai là đối tượng để làm ?

Có nên cấy ghép răng hay không?

Đây là câu hỏi được gửi đến nhiều khách hàng đã trồng răng. Thì 99,9% người đều trả lời đây là quyết định đúng đắn. Đối với người cao tuổi, răng sẽ dần rụng đi do lão hóa. Với người trẻ tuổi, hệ quả của một số thói quen chăm sóc răng miệng kém, các bệnh lý về răng, hoặc do tai nạn không tránh khỏi cũng có thể làm mất răng. Không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mất răng còn gây nhiều khó khăn trong hoạt động ăn nhai, tác động xấu đến các răng còn lại, thậm chí thay đổi hình dáng cả khuôn mặt…

Việc chủ quan để mất răng quá lâu, sẽ gây nhiều biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. 

Ai không nên cấy ghép Implant?

Implant là gì? 3 bộ phận cấu tạo hoàn chỉnh 2
 • Người chưa đủ 18 tuổi
 • Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính: tiểu đường, tim mạch, huyết áp… Cần phải ổn định bệnh lý mãn tính trước khi đến nha khoa cấy ghép. 
 • Bệnh nhân có nền xương hàm chưa đủ điều kiện về chất lượng, số lượng. Phải thực hiện thêm một số thủ thuật nha khoa như: ghép xương, nâng xoang… trước khi cấy răng. 
 • Phụ nữ có thai và cho con bú
 • Người có vấn đề thần kinh không ổn định cần có người giám hộ

Ai nên cấy ghép Implant? 

Implant là gì? 3 bộ phận cấu tạo hoàn chỉnh 3
 • Những người mất răng có nhu cầu phục hồi răng mất
 • Những bệnh nhân 80 tuổi vẫn có thể cấy ghép Implant
 • Người không muốn hoặc không có khả năng đeo hàm tháo lắp
 • Bệnh nhân đã từng làm cầu răng sứ và tìm một phương pháp tối ưu hơn

Ưu nhược điểm của răng implant

8 ưu điểm của giải pháp cấy ghép. Ưu điểm so với các phục hình khác?

 • Cải thiện thẩm mỹ răng miệng: Cấy ghép implant sẽ tạo ra một chiếc răng giả gần như răng thật của bệnh nhân và bởi vì chúng được thiết kế để hợp nhất với xương, và trở nên vĩnh viễn.
 • Cải thiện chức năng phát âm: Với hàm giả không vừa khít, răng có thể bị tuột ra khiến bạn nói lầm bầm hoặc nói ngọng. Cấy ghép Implant cho phép bạn cải thiện phát âm và khả năng nói.
 • Ngăn chặn lão hóa sớm và nhanh: Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, giữ cho phần xương hàm của bạn không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không bị biến dạng.
 • Cảm nhận thoải mái tuyệt đối: Bởi vì chúng trở thành một phần của hàm răng, cấy ghép implant loại bỏ sự khó chịu của hàm giả tháo lắp.
 • Ăn uống dễ dàng hơn: Răng giả trượt có thể gây khó khăn cho việc ăn nhai. Răng Implant có chức năng giống như răng của chính bạn, cho phép bạn tự tin ăn những món ăn yêu thích mà không bị đau.
bọc răng sứ bao lâu thì được ăn
 • Cải thiện sức khỏe răng miệng: Cấy ghép Implant tồn tại độc lập, không ảnh hưởng các răng khác, như một cầu răng được nâng đỡ. Bởi vì các răng lân cận không bị thay đổi để hỗ trợ cấy ghép, răng thật được giữ nguyên vẹn, cải thiện sức khỏe răng miệng lâu dài. 
 • Độ bền: Với sự chăm sóc tốt, răng Implant tồn tại suốt đời.
 • Tiện dụng và đơn giản: Cấy ghép nha khoa loại bỏ sự bất tiện đáng xấu hổ khi tháo răng giả, cũng như nhu cầu về sử dụng chất kết dính để giữ hàm răng nguyên trạng.

Nhược điểm

 • Chi phí cao: toàn bộ vật liệu trồng răng được nhập từ nước ngoài. Bác sĩ thực hiện xuyên suốt quá trình cũng là Bác sĩ chuyên môn, có bằng cấp thực hành trồng răng. Ngoài ra, máy móc thực hiện đều là hệ thống hiện đại nhất trong ngành nha. Vì vậy đây là câu trả lời cho chi phí cấy Implant là sao? Mức giá trồng răng Implant gì gì?
 • Không phù hợp với trẻ dưới 18 tuổi: những phương pháp phục hình nha khoa: như răng sứ, cấy ghép nha khoa… đều yêu cầu bệnh nhân phải trên 18 tuổi.
 • Thời gian điều trị trồng răng implant là gì? Kéo dài từ 3 – 6 tháng sau khi cấy ghép trụ. Đây là lúc để trụ răng tích hợp vào xương, tăng thêm phần vững chắc. Sau đó, sẽ phục hình mão sứ bên trên để hoàn chỉnh quá trình trồng răng Implant là gì
 • Không phải ai cũng có thể phù hợp với phương pháp implant là gì: đối với những bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường, nền xương hàm yếu không đủ chất lượng và số lượng. Bác sĩ nha khoa sẽ làm việc với Bác sĩ chuyên ngành để ổn định bệnh lý mãn tính của khách hàng trước khi tiến hành cấy ghép.

Cấu tạo 1 răng implant là gì?  

Răng Implant hoàn chỉnh được cấu tạo bởi 3 bộ phận:

Implant là gì? 3 bộ phận cấu tạo hoàn chỉnh 4
 • Trụ Implant được làm từ Titanium. Vật liệu này được dùng trong ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ. Đặc tính siêu nhẹ, siêu bền và tích hợp dễ dàng trong cơ thể người. Vì vậy Titanium được giới chuyên môn đánh giá là nguyên vật liệu số 1 dùng trong cấy ghép.
 • Khớp nối Abutment đóng vai trò trong implant là gì? Khớp nối này sẽ là một khớp nâng đỡ mão sứ bên trên. Và là mối liên kết chặt chẽ với trụ và các răng răng khi được phục hình kết thúc. 
 • Mão sứ implant là gì? Mão sứ phục hình trên trụ sẽ yêu cầu kỹ thuật cao hơn phục hình sứ thẩm mỹ thông thường. Bác sĩ sẽ ưu tiên mão sứ toàn sứ để tăng độ bền, thẩm mỹ và tương thích với trụ răng bên dưới. Mão sứ được phục hình sau từ 3 – 6 tháng cấy răng. Răng sứ đảm bảo 100% chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, và cả phát âm với trường hợp phục hình răng cửa. Đặc biệt, với một chế độ chăm sóc hợp lý, tuổi thọ răng sứ trên Implant là suốt đời. 

Các loại implant là gì? Điểm danh các dòng trụ thường gặp

vat-lieu-tru-implant
 • Trụ Neo Biotech, Dentium (Hàn Quốc)
 • Trụ CTech, Straumann (Thụy Sĩ)
 • Trụ Tekka (Pháp)

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu hiện nay?

Để biết được chi phí cấy ghép, mời quý độc giả tham khảo bảng giá trồng răng implant là gì tại nha khoa MIC.

Dịch vụĐơn vịGiá
Trồng răng trụ Hàn Quốc1 răng$700
Trồng răng trụ Hoa Kỳ1 răng$900
Trồng răng trụ Đức1 răng$1000

Các câu hỏi thường gặp khi trồng implant là gì?

Cấy ghép Implant nha khoa loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, các dòng trụ đến từ Châu Âu như Tekka, Straumman… là những dòng tốt nhất được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng tích hợp với cơ thể người. Ngoài ra các dòng trụ Hàn Quốc vẫn đảm bảo về thẩm mỹ và chức năng trọn vẹn.

Thời gian trồng răng mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép chỉ mất 15’ – 30’ để cấy vào xương hàm. Nhưng để đợi trụ tích hợp vào xương phải chờ thêm 3 – 6 tháng sau đó mới phục hình răng sứ trên trụ răng. 

Trồng răng nha khoa có đau không?

Implant là gì? 3 bộ phận cấu tạo hoàn chỉnh 5

Toàn bộ quy trình trồng răng nha khoa được thực hiện và kiểm soát bởi đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm. Và có gây tê xuyên suốt quá trình thực hiện. Vì vậy có thể nói trồng răng Implant không đau. Khách hàng chỉ cảm thấy hơi mỏi miệng do phải há miệng trong khoảng thời gian tương đối. 

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng Implant không có nguy hiểm, vì đã được kiểm chứng, thực hành trên hàng triệu ca cấy ghép gần 100 năm qua. Nhưng nếu khách hàng đặt lòng tin sai chỗ, cấy ghép nha khoa không an toàn, có thể gặp các biến chứng:
– Nhiễm trùng
– Gãy trụ chân răng
– Trụ implant bị đào thải
– Mắc bệnh lý về răng miệng

Tuổi thọ của phương pháp cấy ghép Implant bao lâu?

Rất nhiều trường hợp cho thấy, khi bệnh nhân về già, dù răng thật có bị rụng đi thì răng Implant vẫn bền vững. Răng cấy ghép có tuổi thọ 20 – 25 năm thậm chí là suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách. 

Quy trình cấy ghép implant là gì tại nha khoa MIC

 Tại nha khoa MIC quy trình cấy ghép được thực hiện và kiểm soát bởi Bác sĩ chuyên môn trên 10 năm kinh nghiệm. Mời quý khách tham khảo toàn bộ quy trình:

quy trình trồng răng implant là gì

Những điều cần biết trước khi trồng răng implant là gì

Bỏ túi vài bước quan trọng trước khi cấy ghép implant là gì

Chụp phim CT toàn hàm trước cấy ghép Implant là sao

chup-phim-panaroma-toan-ham

Qua chụp phim CT Cone Beam 3D, bác sĩ sẽ khảo sát được tình hình răng miệng, mức độ và mật độ xương.

Kiểm tra răng miệng tổng quát

Bước này giúp xác định bệnh lý răng miệng và điều trị triệt để trước khi tiến hành cấy ghép nha khoa.

Đo huyết áp

Đảm bảo nền huyết áp ổn định không quá cao, quá thấp.

Vài lưu ý quan trọng khác

 • Chuẩn bị tinh thần thật thoái mái, nghỉ ngơi đủ và ngủ sớm trước ngày cấy ghép
 • Hãy list ra sẵn những câu hỏi và trao đổi kỹ càng với bác sĩ nha khoa

Trồng răng Implant ở đâu uy tín nhất?

Nha khoa MIC – địa chỉ cấy ghép quen thuộc

Đối với người dân khu vực TP.Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai… và các khu lân cận thì nha khoa MIC là lựa chọn hàng đầu khi nghĩ đến địa điểm cấy ghép implant là gì. Bởi nha khoa là một trong số ít nơi hội tụ đủ:

dang-ky-uu-dai-thanh-vien-vip
 • Bác sĩ chuyên môn cấy ghép lâu năm
 • Cơ sở vật chất nha khoa đầu ngành
 • Nguyên vật liệu chính hãng, bảo hành trọn đời
 • Dịch vụ chuẩn quốc tế, hậu mãi tốt
 • Thăm khám và tư vấn miễn phí với Bác sĩ cấy ghép nha khoa

Cách đặt lịch thăm khám cấy ghép Implant tại Nha khoa MIC

Để đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng để lại tin nhắn tại ĐÂY.

Hoặc liên hệ trực tiếp với hotline nha khoa MIC 1900 29 29 79. Cám ơn quý khách đã dành thời gian đọc bài viết “implant là gì? 3 bộ phận cấu tạo hoàn chỉnh”. Liên hệ ngay nha khoa MIC để biết tình trạng trồng răng Implant là gì của mỗi người. Xin cám ơn và chúc quý khách một ngày vui vẻ. 

NHA-KHOA-MIC-CHAM-SOC-NU-CUOI-BAN

Thông tin bài viết này có hữu ích?

Hãy giúp chúng tôi vài dòng đánh giá bên dưới.

Chúng tôi cần thêm thông tin gì để bài viết này được tốt hơn?